"Phải trở thành Sói thì mới "thoát nghèo" được" - Công thức thành công của người giàu có tự thân!

Bài học làm người Ngày tạo: 19/09/2019 8:19:12 CH

Bạn có công nhận rằng cuộc sống luôn đầy rẫy những cạm bẫy và sự cạnh tranh khốc liệt? Vậy nên muốn thành công và có vị trí cao hơn người khác, bạn cần phải sở hữu tinh thần giống như loài Sói! 

Sói tượng trưng cho kẻ mạnh, mà kẻ mạnh thì luôn mang tâm lý không ngại đương đầu với khó khăn, luôn giữ được sự bình tĩnh để tìm hướng giải quyết và không bao giờ chịu khuất phục, đặc biệt họ còn trang bị cho mình tính kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng. Hội tụ những tâm lý mạnh này thì thành công sẽ luôn xuất hiện trên con đường của bạn.

Sói Dã tâm - Tính cách được ươm mầm từ sự kiên định

Bạn có thường nghe những câu chuyện về những người thành công từ hai bàn tay trắng không? Bạn nghĩ họ có tuyệt vọng và muốn bỏ cuộc không? Câu trả lời là Có chứ! Thậm chí rất nhiều lần tuyệt vọng vì thất bại, nhưng họ đã xác định rõ khát vọng của cuộc đời và nuôi dưỡng quyết tâm theo đuỗi, duy trì sự nhiệt huyết trên suốt chặng đường đấu tranh đó – Như Sói vậy!

Sói có thể truy đuổi con mồi nhiều ngày liền, cho đến khi nó hạ gục được đối thủ thì mới thôi. Chúng ta học được gì từ loài Sói? Đó chính là sự dã tâm đạt được mục đích. Cuộc đời này không có thất bại, chỉ có từ bỏ - Mà từ bỏ là sự thật khắc nghiệt của Thất bại.

Sói luôn thách thức đối thủ mạnh hơn mình

Chỉ có kẻ mang tâm lý mình là kẻ mạnh thì mới dám thách thức kẻ mạnh hơn mình! Hãy thúc ép tâm lý này để có cơ hội biến những điều “không thể” thành “có thể” – Người quyết tâm lớn hơn sẽ có cơ hội chiến thắng nhiều hơn. 

Với tinh thần dám thách thức đối diện với GIỚI HẠNBẢN NGÃ bản thân sẽ tạo dựng nền tảng để chúng ta dễ dàng chạm đến sự thành công, bởi nếu bạn cứ “không dám” và tính toán quá kỹ lưỡng, so đo thiệt hơn thì cơ hội cũng “chần chừ” không dám đến với bạn. Chỉ khi chúng ta vượt qua giới hạn bản thân để thực hiện những việc tưởng như như “không thể” thì cũng là sự tự công nhận thành công với chính mình. 

Luôn dũng cảm đối diện với hiện thực và chấp nhận mạo hiểm

Tâm lý kẻ mạnh còn thể hiện khi vấp ngã, họ không chọn cách oán trách hoàn cảnh hay đổ lỗi mà sẽ truy tìm hướng giải quyết và đối mặt với diện thực. Loài Sói không những là kẻ mạnh trong cuộc chiến của các loài động vậy vì mang tâm lý dũng cảm mà còn luôn chọn cách mạo hiểm – Sự mạo hiện được tạo ra trên cơ sở lý trí. Chúng không ngần ngại khiêu chiến với những loài lớn hơn, bất chấp điều kiện vật chất khó khăn hay dồn vào đường cùng thì cũng chấp nhận chiến đấu.
Muốn có được sự quyết tâm như loài Sói, chúng ta cần xác định tố chất tiềm năng và xác định rõ định hướng, bởi sự mạo hiểm dễ dàng mang đến cảm giác mù quáng. Vì thế muốn nhận được sự tin tưởng từ những người xung quanh, chính chúng ta phải tạo ra được sự tin tưởng nhất định.

Mọi chuyện đều có hướng giải quyết!

Chúng ta phải học cách lan tỏa sự tích cực với những người xung quanh để tạo động lực cho chính bản thân mình. Làm sao để có được tính cách này? Bạn hãy tập hiểu được các nguyên tắc cốt lõi của bản thân mình trước nhất, sở thích sẽ là yếu tố nhất thời, còn thói quen mới được tạo ra từ sự quyết tâm và động lực của mỗi người.
Sự lạc quan luôn là mấu chốt của thành công – Điều mà con người càng hy vọng càng khát khao thì sẽ có cách để đạt được. Luôn giữ sự quyết tâm và tích cực để đạt được mục tiêu bất chấp giới hạn của bản thân.

Thành công luôn dành cho ai tập trung trên chặng đường dài và dám ước mơ

Loài sói được mệnh danh là loài vật thông minh bởi những cách thức xử lý chúng nghĩ ra trong quá trình chinh phục con mồi, bản kế hoạch hành động với chúng sẽ chỉ có những bước đi mạo hiểm và lớn hơn. Sói đầu đàn luôn thống lĩnh cục diện, khi xác định được mục tiêu thì sự tấn công diễn ra trong chớp mắt vì cả đàn sói sẽ giao chiến với một tinh thần máu lửa không ngừng nghỉ.

Thành công và thất bại đôi khi chỉ là một ranh giới vô cùng mong manh và dễ dàng bị phá vỡ bởi bất cứ sự dao động nào trong tư tưởng. Chính sự không quyết tâm sẽ khiến chúng ta rẽ sang một hướng hoàn toàn khác con đường đã chọn. Sự vĩnh cửu của kẻ mạnh hình thành từ lòng kiêu hãnh và sự quyết tâm song hành, với mục tiêu to lớn mà bạn đã lựa chọn thì sự thành công luôn thực sự đáng giá.

 

Mỗi người sẽ có một con đường riêng để bước tới và đích đến thành công cũng phụ thuộc vào quyết định của họ. Trên con đường thành công của mỗi người, chỉ cần bạn giữ được quyết tâm như loài sói, nhất quyết không từ bỏ tia hy vọng nào thì chắc chắn bạn là người chiến thắng. Thành công sẽ nối tiếp thành công nếu bạn luôn tìm cách phá bỏ những rào cản về hoàn cảnh cả tâm lý. Cũng giống như cuộc đi săn của loài sói, chúng luôn truy tìm con mồi tới tận khi đạt được mục đích. Khó khăn và gian khổ là động lực để bạn vượt qua chứ không phải vật ngăn bạn đến với thành công. Hãy rèn luyện để trở thành “loài sói hùng mãnh"!