Những lưu ý khi tham gia đơn hàng kỹ sư Nhật Bản

Hướng nghiệp Ngày tạo: 15/06/2020 3:03:02 CH

Tham gia đơn hàng kỹ sư Nhật bản người lao động cần lưu ý những gì? Lợi ích của việc đi xuất khẩu lao động theo đơn hàng này là
 gì? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Lưu ý về điều kiện tham gia đơn hàng kỹ sư Nhật bản

Đây chính là lưu ý đầu tiên mà người lao động cần biết khi muốn tham gia đơn hàng kỹ sư đi Nhật bản. Đây là đơn hàng cần người lao động có trình độ cao về chuyên môn cũng như trong lĩnh vực nên trước khi muốn tham gia đơn hàng các bạn cần đảm bảo các yêu cầu sau:

Thứ nhất về sức khỏe: Khi tham gia xuất khẩu lao động sức khỏe là tiêu chí hàng đầu để tiến hàng tuyển chọn. Để đăng ký tham gia đơn hàng kỹ sư hóa học bạn cần có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động. Bạn cũng phải là người có thị lực tốt và không có hình xăm.

kỹ sư Nhật Bản

Bên cạnh đó, ứng viên còn phải đảm bảo tiêu chuẩn về ngoại hình cụ thể là chiều cao. Nam thì cần cao 1m65 nặng 50 kg trở lên thì mới đủ tiêu chuẩn.

Độ tuổi và bằng cấp cũng chính là điều kiện bạn cần vượt qua nếu muốn xuất khẩu lao động Nhật bản theo diện kĩ sư. Độ tuổi để tham gia xuất khẩu lao động Nhật bản theo diện kĩ sư là 23 – 30 tuổi, tốt nghiệp cao đẳng, đại học liên quan đến chuyên ngành đơn hàng lựa chọn

Ngoài ra ứng viên cũng cần đảm bảo một số điều kiện khác như: không có tiền án, tiền sự, ưu tiên những người có kinh nghiệm, văn hóa xã hội tốt, không thuộc diện cấm xuất cảnh.

Lưu ý về môi trường làm việc

Môi trường làm việc tại Nhật đề cao tính chuyên nghiệp và kỷ luật do đó khi sang Nhật làm việc lao động Việt Nam cần chú ý tác phong làm việc tại đây.

Nên thực hiện đúng những quy định làm việc như: đúng giờ, trách nhiệm và không được ỷ lại. Nếu vi phạm hoặc không theo kịp tiến độ làm việc như người Nhật việc bạn bị kỷ luật và nhắc nhở là điều không tránh khỏi. Vì thế hãy tìm hiểu và chuẩn bị tốt để hòa nhập tốt với môi trường làm việc tại đây.

kỹ sư Nhật Bản

Lưu ý về lựa chọn công ty

Hiện nay có rất nhiều công ty xuất khẩu lao động hoạt động tuy nhiên để lựa chọn được đúng đơn hàng theo cam kết các bạn nên lựa chọn đúng công ty uy tín, rõ ràng và minh bạch, tránh rơi vào các công ty ma khiến bản thân rơi vào tình trạng "tiền mất tật mang".

Những lợi ích bạn nhận được khi tham gia đơn hàng kỹ sư

Do làm việc thiên về trình độ và chuyên môn cũng như được hưởng lương trực tiếp từ doanh nghiệp nên đơn hàng kỹ sư thường cơ mức lương cao hơn nhiều so với các đơn hàng phổ thông. Trung bình lương cơ bản của đơn hàng kỹ sư dao động từ 40 đến 50 triệu - tùy thuộc vào kinh nghiệm và hiệu suất công việc của người lao động. Ngoài ra, làm thêm giờ cũng là một phần thu nhập khá lớn đối với lao động, nếu chăm chỉ thì mức lương kỹ sư nhận được tương đối cao và có thể tiết kiệm được một khoản khá lớn.

Khác với các đơn hàng phổ thông, đơn hàng kỹ sư giảm được nhiều chi phí không cần thiết. Mức phí xuất cảnh đối với diện kỹ sư có thể chỉ bằng 1/3 đến 2/3 so với các đơn hàng khác.

Tham gia visa kỹ sư Nhật Bản, lao động cần có bằng cấp liên quan đến ngành nghề lựa chọn nên có thể làm việc đúng với chuyên môn đã được học. Đây là cơ hội lớn sau khi trở về nước, có bằng cấp, có kinh nghiệm, có ngoại ngữ - với những điều kiện đó bạn hoàn toàn có khả năng tìm được một công việc tốt và ổn định.

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.
Kỹ sư Nhật Bản