Những điều cần lưu ý khi đi du học một mình - Bạn nên biết

Hướng nghiệp Ngày tạo: 20/08/2020 1:51:37 CH

Cảm giác chuẩn bị du học lần đầu tiên là một điều cực kỳ thú vị. Nó bao gồm rất nhiều cảm xúc khác nhau từ hồi hộp, háo hức bồn chồn đến lo lắng không ngủ được.Đối với các bạn đi du học lần đầu chắc hẳn còn nhiều điều bỡ ngỡ lắm đúng không nào. Sau đây là một số điều cần lưu ý cho các bạn sinh viên khi đi du học 1 mình. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần lưu ý khi đi du học một mình

Để giúp cho các bạn sinh viên thật sự thỏa mái khi bước vào hành trình du học. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số điều cần lưu ý khi đi du học lần đầu tiên. Hãy tham khảo thông tin dưới đây và chuẩn bị thật tốt cho chuyến hành trình lớn trong cuộc đời của bạn nhé!

Lưu ý khi đi làm thủ tục cho chuyến bay

Đi du học nước ngoài 1 mình lần đầu tiên chắc hẳn các bạn sẽ có những rối bời và lo lắng đúng không nào. Và đây là một số mẹo nhỏ dành cho bạn: 

Bạn nên đến sân bay sớm hơn, tối thiểu là khoảng 3 tiếng. Đến sớm để hoàn thành thủ tục và ngồi chờ sẵn ở cổng máy bay để tránh được việc tìm kiếm gấp rút. 

Những điều cần lưu ý khi đi du học một mình

Làm thủ tục chuyến bay và ngồi chờ trước cổng máy bay

Một số trường đại học hay các gia đình người bản xứ có cung cấp dịch vụ đón người thân ở sân bay khi bạn đã hạ chuyến bay an toàn và hoàn tất thủ tục nhập cảnh. Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ đón ở sân bay thì hãy yên tâm nhé sẽ có người chờ bạn ở sân bay. Họ sẽ giúp bạn khiêng hành lý và họ sẽ không rời đi cho tới khi họ tìm thấy bạn. 

Lưu ý hãy ghi chú số điện thoại của người đón bạn tại sân bay để đề phòng được trường hợp bạn không thể tìm thấy họ ở đâu.

Liên lạc trước với người bản xứ để biết được thông tin của họ  

Điều này là hoàn toàn hợp lý bởi trong tương lai bạn sẽ trở thành 1 thành viên trong gia đình của họ. Cho nên chắc chắn họ rất tò mò muốn biết bạn là ai cũng giống như bạn cũng đang tò mò về họ vậy. 

Bạn có thể gửi cho họ Email và giới thiệu thêm đôi chút về bản thân mình. Nên hỏi họ một vài câu về nghề nghiệp và môi trường sống ra sao. Và bạn đừng quên nói cho họ biết rằng bạn đang rất hào hứng cho chuyến du học sắp tới của mình. 

Nhưng các bạn đừng gọi cho họ qua nhiều lần bởi họ bận nhiều công việc nên không thể trả lời bạn thường xuyên. Bạn gọi nhiều lần sẽ khiến họ thấy phiền và để lại ấn tượng không tốt về bạn. 

Chuẩn bị hành trang khi đi du học thật đầy đủ

Điều này còn phụ thuộc và nước mà bạn tới du học và thời gian du học của bạn tại đó diễn ra trong bao lâu. Nên nhớ lên Google xem nhiệt độ nơi bạn sẽ sống như thế nào để chuẩn bị quần áo, hành trang cho phù hợp nhất. Chỗ bạn sống chắc chắn sẽ có rất nhiều cửa hàng và bạn sẽ thường xuyên giặt dũ ở đó. Cho nên bạn đừng mang quá nhiều sẽ khiến khó khăn trong việc di chuyển. Hơn nữa các bạn đừng quên mang dây sạc điện thoại và ổ cắm sạc dự phòng theo bên mình nhé!

Tìm hiểu thông tin về trường mình học, rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ 

Bên cạnh chuẩn bị hành lý thì bạn cũng nên tìm hiểu một số thông tin về trường mà bạn sẽ theo học. Bạn nên liên hệ với những sinh viên gần trường để tạo được mối quan hệ gần gũi hơn, tránh bị bỡ ngỡ và dễ dàng học hỏi hơn. 

Những điều cần lưu ý khi đi du học một mình

Nên chuẩn bị đầy đủ hành trang trước khi đi du học

Bạn cũng nên làm thử một vài bài kiểm tra về trình độ ngôn ngữ của mình. và nên tìm khóa học ngôn ngữ phù hợp với khả năng, lộ trình học tập của mình. Bạn nên tìm hiểu các môn học sẽ học tập và nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với môi trường học tập mới.

Nên mua quà tặng cho gia đình người bản xứ

Nếu muốn để lại ấn tượng tốt cho gia đình người bản xứ bạn nên chuẩn bị một chút quà tặng cho họ. Một vài món đặc sản từ vùng quê sẽ khiến cho họ cảm thấy ấm lòng, được tôn trọng và cho họ thấy được bạn là một người tuyệt vời.

Đừng quên mang kinh phí khi đi du học

Bạn chỉ nên mang kinh phí tiêu đủ trong 1 đến 2 tuần đầu và những tháng tiếp theo bạn nên dùng thẻ ngân hàng. Bạn nên mang theo Credit card để sử dụng. Đặc biệt nếu bạn đi du học tại Mỹ. Nếu như bạn hoặc gia đình lo lắng về việc chi tiêu quá nhiều tiền. Thì bạn nên liên hệ với ngân hàng để gia hạn mức thẻ của bạn. 

Nên mua bảo hiểm khi đi du học

Lời khuyên dành cho các bạn sinh viên đi du học là nên mua bảo hiểm bao gồm cả trách nhiệm pháp lý. Bạn có thể mua bảo hiểm riêng như loại bảo hiểm tư nhân hoặc dịch vụ cấp thẻ bảo hiểm cho sinh viên du học tại trường. 

Những điều cần lưu ý khi đi du học một mình

 

Cần tìm hiểu về trường mà mình theo học

Kiểm tra hộ chiếu trước khi du học

Bạn cần kiểm tra hộ chiếu trước khi đi du học neus phát hiện hộ chiếu của mình sắp hết hạn bạn cần nhanh chóng làm lại hộ chiếu của mình càng sớm càng tốt. Trước khi nộp hồ sơ xin visa du học, hãy nhớ kiểm tra ngày hết hạn trên hộ chiếu của bạn. Bởi vì việc này sẽ ảnh hưởng đến việc cấp visa cho bạn. 

Lời kết

Trên đây là những là điều cần lưu ý dành cho các bạn sinh viên lần đầu đi du học một mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn khi chuẩn bị đi du học. Chúc các bạn thành công đạt được ước mơ của mình nhé!