Nhân Lực Ngành Y Tế Tại Việt Nam

Tin giáo dục Ngày tạo: 23/06/2020 9:24:08 SA

Ngành y tế luôn là một ngành “hot” tại Việt Nam, vậy nhân lực ngành  được săn đón như thế nào. Trong năm 2020 ngành y tế Việt Nam cần bổ sung khoảng 55.000 bác sĩ, 10.000 dược sĩ, 83.000 điều dưỡng, 65.000 kỹ thuật viên y học vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân lực là rất cao.

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành y tế hiện nay

Nhu cầu khám và chữa bệnh trong cộng đồng là không bao giờ giảm. Vì thế ngành y tế luôn cần một nguồn nhân lực phục vụ ngành với số lượng lớn. Dân số Việt Nam không ngừng tăng cao mỗi năm, môi trường, thực phẩm ngày càng ô nhiễm, độc hại dẫn đến sức khỏe con người cũng bị ảnh hưởng, nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe là vấn đề bức thiết đã và đang đặt ra từng ngày. Chưa kể dự tính khoảng 5 năm tới đây, nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nhà sẽ tăng lên khoảng 38.1% nên nhu vầu nhân lực ngành y tế chắc chắn tăng cao.

nhân lực ngành y tế hiện nay rất hot
Cơ hội việc làm ngành y tế hiện nay rất "hot"

Trong tình trạng gia tăng các bệnh không lây nhiễm và già hóa dân số, trong công cuộc cải cách hệ thông y tế Việt Nam, một trong những việc trọng tâm là tập trung xây dựng nhân lực ngành y tế. Cụ thể, cần xây dựng đội ngũ cán bộ y tế có trình độ, đặc biệt ở tuyến cơ sở, có cơ chế chính sách đảm bảo chất lượng chuyên môn y tế và chất lượng đào tạo tại các trường đại học , cao đẳng, trung cấp y.

Để nâng cao chất lượng nhân lực trong ngành y tế các trường đã và đang dần chuẩn hóa chương trình đào tạo theo hướng hiện đại và quốc tế hóa. Đặc biệt hệ thống, qui mô các trường đạt chuẩn ngày càng nhiều là cơ hội tốt cho những người tham gia ngành y.

Hướng đi khác cho nhân lực ngành y tế Việt Nam

Trong bối cảnh hiện nay thì vấn đề nguồn nhân lực y tế không chỉ thiếu tại Việt Nam mà còn ở các quốc gia hiện đại như Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc…. Với sự dân số già hóa nhanh thì các quốc gia phát triển cần một lượng nhân viên y tế lớn để chăm sóc sức khỏe.

Chính vì vậy chính phủ các quốc gia trên có nhiều chính sách hỗ trợ cho nguồn nhân lực làm việc tại đây.

Đây là cơ hội lớn cho nguồn nhân lực ngành y tế bởi những quyền lợi mà các chương trình đem lại như: mức lương cao, quyền lợi được đảm bảo, có cơ hội định cư lâu dài tại nước ngoài…..
Cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực y tế

Chương trình làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao dành cho nhân lực ngành y tế:

Trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á tuyển sinh lớp điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản.

nhân lực ngành y tế làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao
Điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao. 

Hệ đào tạo: sơ cấp, trung cấp

Thời gian đào tạo:

  • Sơ cấp: 09 tháng
  • Trung cấp: 18 tháng

Nơi làm việc: Shikoku, Kyoto, Tokyo, Sendai, Hokkaido ….

Quyền lợi:

Nhận học bổng toàn phần Cocoro
Mức lương: 43 tr/ tháng
Hỗ trợ về nước 1 lần/ năm (10.000.000 tiền vé máy bay)
Được nhận thưởng từ doanh nghiệp:
  • Sau 3 năm nhận ~ 172tr
  • Sau 5 năm nhận ~ 220tr
Được nhận phúc lợi xã hội do Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ
  • Sau 3 năm nhận ~120tr
  • Sau 5 năm nhận ~200tr

Yêu cầu: Chỉ cần bạn có đam mê và mong muốn được làm việc tại Nhật Bản. Mọi yếu tố về chuyên môn, ngoại ngữ sẽ được trường đào tạo.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0949 68 38 99 – 0789 16 23 45  

Xem chi tiết chương trình học: https://tuyensinh.dna.edu.vn/