Mới tốt nghiệp cấp 2 có được đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản không?

Hướng nghiệp Ngày tạo: 22/06/2020 11:41:25 SA

Hiện nay , vẫn còn khoảng 20% lực lượng lao động Việt Nam mới tốt nghiệp cấp 2, chưa học hết cấp 3. Vậy đối với những bạn chỉ tốt nghiệp cấp 2 có cơ hội để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Đây đang là chủ để được nhiều bạn trẻ có mong muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản quan tâm tìm hiểu và cần được giải đáp.

Tốt nghiệp cấp 2 có được đi xuất khẩu lao động tại Nhật bản hay không?

Về cơ bản thì những chương trình xuất khẩu lao động ở Nhật bản đòi hỏi trình độ văn hóa tốt nghiệp cấp 3 trở lên, nhưng yêu cầu này chủ yếu do các công ty tiếp nhận của Nhật Bản đưa ra. Trong những năm gần đây, khả năng tiếp nhận lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc tăng lên với số lượng vô cùng lớn. Để nhằm đáp ứng nguồn lao động làm việc trong các ngành nghề xây dựng, dệt may và nông nghiệp, thợ xây trát, sơn, hàn xì tay nghề cao…các xí nghiệp Nhật Bản tiếp nhận lao động có thể nhận các bạn lao động Việt Nam đã tốt nghiệp cấp 2, mà chưa học hết cấp 3.

xuất khẩu lao động

Các xí nghiệp Nhật Bản tiếp nhận lao động có thể nhận các bạn lao động Việt Nam đã tốt nghiệp cấp 2, mà chưa học hết cấp 3

Các công ty Nhật tuyển dụng thực tập sinh họ đánh giá dựa trên rất nhiều tiêu chí khác nhau ngoài vấn đề bằng cấp thì các yếu tố như chiều cao, cân nặng độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, sự khéo léo, chăm chỉ siêng năng, hòa đồng. Người Nhật luôn đánh giá cao những bạn có sự cố gắng, nỗ lực trong công việc cho dù kết quả công việc có chậm hay chưa đạt được mức kì vọng

Những đơn hàng không yêu cầu phải có bằng cấp tại Nhật bản

So với các lao động có trình độ bằng cấp những người không bằng cấp hay bằng thấp sẽ bị hạn chế đơn hàng hơn một chút bởi 1 số xí nghiệp Nhật Bản họ chỉ định chỉ lấy những người có bằng cấp. Bên cạnh đó các đơn hàng đặc thù bắt buộc các lao động phải có trình độ nhất định, do đó 1 số ngành nghề HOT phía chủ xí nghiệp sẽ yêu cầu các điều kiện bằng cấp cao hơn như ngành thực phẩm, linh kiện điện tử, cơm hộp, ô tô, đúc nhựa, in ấn…

xuất khẩu lao động

Như chúng tôi đã chia sẻ, những năm gần đây nhu cầu nhân sự của Nhật Bản tăng cao do tác động của tình trạng già hóa dân số cũng như ảnh hưởng của thảm họa thiên nhiên do đó điều kiện về bằng cấp cũng được các doanh nghiệp Nhật hạ thấp rất nhiều. Có tới hơn 70% các đơn hàng chúng tôi tiếp nhận hàng tháng phía đối tác Nhật chỉ yêu cầu ứng viên tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Do đó sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về đơn hàng, ngành nghề khác nhau khi các bạn đăng ký tham gia chương trình này. Thực sự, đây là cơ hội rất lớn cho các bạn lao động học cấp 2 mong muốn sang Nhật làm việc, học hỏi kinh nghiệm và gia tăng thu nhập cho bản thân, gia đình và xã hội.

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.
xuất khẩu lao động Nhật Bản