Liên kết đào tạo nghề cung cấp nhân lực cho xu hướng phát triển du lịch tại tỉnh Bến Tre

Tin hoạt động trường Ngày tạo: 27/05/2023 3:59:07 CH

Lễ Khai Giảng Lớp Trung Cấp Hướng Dẫn Du Lịch – Khóa học 2022-2024 được tổ chức long trọng vào lúc 10h00 sáng ngày 22.05.2023 tại hội trường Trung tâm GDNN – GDTX Huyện Ba Tri – Tỉnh Bến Tre.

Buổi lễ vinh dự đón tiếp sự hiện diện của Ông Phạm Thanh Hùng - Giám Đốc Sở Lao động TB&XH Tỉnh Bến Tre, Ông Đoàn Hải Nam – Phó Giám Đốc Sở Lao động TB&XH Tỉnh Bến Tre, Ông Nguyễn Văn Chương – Trưởng phòng Lao động – GDNN - Sở Lao động TB&XH Tỉnh Bến Tre, Ông Trần Văn Hoàng – Phó Chủ tịch UBND Huyện Ba Tri Tỉnh Bến Tre, Ông Trần Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội GDNN TPHCM – Chuyên gia dự báo nguồn nhân lực.

Hình 1: Lãnh đạo địa phương tham dự buổi lễ Khai giảng chụp hình cũng lãnh đạo hai đơn vị liên kết

Cùng sự hiện diện của Quý Thầy Cô của Trung tâm GDNN - GDTX huyện Ba Tri; Quý đại biểu của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Tri; Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh huyện Ba Tri đến ghi hình và đưa tin. Đặc biệt, là sự hiện diện đông đủ học sinh và phụ huynh của lớp Trung cấp Hướng dẫn du lịch.

Hình 2: TS. Huỳnh Trọng Hiền – Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á phát biểu khai mạc buổi lễ.

Nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng tăng và đòi hỏi lực lượng lao động chất lượng cao đáp ứng tốt sự phát triển của thị trường lao động. Cùng với đặc thù phát triển của kinh tế xã hội thì nguồn nhân lực có kỹ năng được đào tạo bài bản đóng vai trò cấp thiết cho việc tăng năng suất lao động, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống xã hội. Nắm bắt được cơ hội phát triển và chính sách hỗ trợ phát triển nguồn lao động có tay nghề của chính phủ, đặc biệt là chính sách dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS, chắc chắn sẽ tạo nên một bước đi đột phá cho tương lai các học sinh đang theo học tại Trung Tâm GDNN-GDTX huyện Ba Tri. Thực hiện công tác phân luồng giáo dục trên địa bàn tỉnh Bến Tre theo Quyết định 522 của Thủ tướng Chính phủ; Đề án 06 của Tỉnh uỷ Bến Tre về đào tạo nguồn nhân lực  đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Hình 3: Thầy Bùi Quốc Phong – Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Ba Tri phát biểu về chương trình liên kết

Qua thời gian chuẩn bị mọi mặt, được sự cho phép của các cấp lãnh đạo, được sự cho phép của Sở Lao động Thương Binh và Xã hội Tỉnh Bến Tre và Sở Lao động Thương Binh và Xã hội TP. HCM; Qua thời gian tuyển sinh, đến nay chúng tôi tổ chức Lễ khai giảng các lớp Trung cấp nghề - năm học 2022 -2024”. Lễ khai giảng nhằm ghi nhận chương trình liên kết đào tạo giữa Trung tâm GDNN – GDTX Huyện Ba Tri – Tỉnh Bến Tre và Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á – TP. HCM.

Hình 4: Nghi thức chào cờ trong Lễ Khai giảng

Trong buổi lễ Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đã trao tặng 05 suất học bổng hỗ trợ trang thiết bị học tập cho học sinh và học bổng học Tiếng Nhật (E – leaning) trị giá 20 triệu/ học sinh cho tất cả học sinh lớp Hướng dẫn du lịch khai giảng ngày 22.05.2023 đào tạo tại Trung tâm Trung tâm GDNN- GDTX Huyện Ba Tri – tỉnh Bến tre.

Hình 5: Phát biểu của Ông Trần Anh Tuấn – Phó chủ tịch Hội Giáo Dục Nghề Nghiệp TP. HCM – Chuyên gia dự báo nguồn nhân lực về thị trường ngành Du lịch

Để giúp các bạn học sinh lớp Hướng dẫn du lịch cập nhật về thị trường lao động của ngành nghề hiện nay, giúp học sinh lên tinh thần sẵn sàng bước vào những thử thách trong thời gian học tập sắp tới, Ông Trần Anh Tuấn – Phó chủ tịch Hội Giáo Dục Nghề Nghiệp TP. HCM – Chuyên gia dự báo nguồn nhân lực đã tâm huyết chia sẽ cùng các tân học viên của Trường Trung cấp Tổng Hợp Đông Nam Á.

Hình 6: Học sinh Cao Thanh Loan – Đại diện học sinh lớp trung cấp nghề Hướng dẫn du lịch phát biểu cảm nghĩ.

Trong không khi vui mừng của ngày khai giảng, những lời cảm nhận rất chân thành từ tân học sinh Cao Thanh Loan đại diện cho tất cả học viên lớp trung cấp nghề Hướng dẫn du lịch và tin chắc rằng đây là bước khởi đầu đầy quyết tâm và trách nhiệm nhất mà các bạn đã chọn để phát triển bản thân.

Hình 7: Lớp Trung cấp nghề Hướng dẫn du lịch của Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á, mở tại Trung tâm Trung tâm GDNN- GDTX Huyện Ba Tri – tỉnh Bến tre

Buổi lễ khai giảng các lớp Trung cấp nghề Hướng dẫn du lịch của Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á, mở tại Trung tâm Trung tâm GDNN- GDTX Huyện Ba Tri – tỉnh Bến tre đã hoàn thành tốt đẹp. Hứa hẹn một khóa học với nhiều nhân tố vượt trội và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong thời gian sắp tới.