Chương trình đào tạo trung cấp Hướng dẫn du lịch tại Tp.HCM & Tp.Cần Thơ

Chương trình đào tạo Ngày tạo: 25/09/2015 10:59:22 SA

Ngành hướng dẫn du lịch - Ngành của thế kỷ 21.

Chủ đề "Việt Nam - điểm đến của Thiên Niên Kỷ" một lần nữa khẳng định phong cảnh non nước trữ tình & lòng yêu mến khách của Việt Nam đã ngự trị trong trái tim du khách từ khắp nơi trên thế giới. Số dự án khách sạn, resort, khu giải trí đang chờ giấy phép đầu tư ngày càng tăng. Tại các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ và đồng bằng Sông Cửu Long có thế mạnh về du lịch, việc chuẩn bị nguồn nhân lực để đón đầu làn sóng đầu tư nước ngoài đang hết sức khẩn trương.

Theo dự báo của Viện Nghiên cứu phát triển du lịch, đến năm 2015 ngành du lịch cần tới 620.000 lao động trực tiếp trong tổng số 2,2 triệu việc làm do ngành du lịch tạo ra và đến 2020 con số này lên tới 870.000 người. Do nhu cầu lớn như thế nên hầu hết học sinh tốt nghiệp trung cấp du lịch, ngay cả sơ cấp và ngắn hạn, đều tìm được việc làm đúng ngành nghề đào tạo.

trung cấp hướng dẫn du lịch

Công ty lữ hành, khu nghĩ dưỡng cao cấp sẽ là nơi làm việc lý tưởng của các nam thanh nữ tú có sở thích du ngoạn, khám phá thiên nhiên, yêu tự do và lãng mạn.

Các kỹ năng sinh hoạt dã ngoại, thuyết trình, chụp hình, khiêu vũ, tổ chức du lịch, quản trị lữ hành quốc tế … được học tại nhà trường sẽ là một phần hành trang không thể thiếu giúp bạn tự tin gia nhập cộng đồng du lịch quốc tế.

Học ngành Hướng dẫn viên du lịch cần những tố chất gì?

• Gương mặt thân thiện, ánh mắt biểu cảm
  • Nhanh nhẹn, linh hoạt, khéo léo
  • Có tính nhạy cảm, hài hước, kiên nhẫn
  • Có tính độc lập
  • Thích giao tiếp cộng đồng và có khả năng ngôn ngữ
  • Tính chân thực, lịch sự và tế nhị
  • Có sức khỏe

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có khả năng:

• Làm việc như một nhà văn hóa, một nhà sử học, một nhà ngoại giao và một nhà kinh doanh tiếp thị sắc sảo.
  • Hướng dẫn các đoàn khách tham quan, nghỉ mát tất cả các tuyến điểm trên cả nước.
  • Thuyết minh các điểm khách đi qua, giao lưu tổ chức trò chơi.
  • Thực hiện thủ tục nhận phòng khách sạn và sắp xếp nơi lưu trú cho khách.
  • Chăm sóc khách trong các bữa ăn, và trong suốt quá trình tham quan.

CHƯƠNG TRÌNH KHUNG TRUNG CẤP HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Trình độ đào tạo          : Trung cấp chuyên nghiệp
Ngành đào tạo             : Hướng dẫn du lịch
Mã ngành                       : 42810103