Bộ GD-ĐT Quyết Định Chia Kỳ Thi THPT Năm 2020 Thành 2 Đợt

Tin giáo dục Ngày tạo: 05/08/2020 8:24:28 SA

Ngày 03.08.2020, thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 năm 2020 (ngày 03.08.2020), Bộ GD-ĐT chỉ đạo tổ chức kỳ thi THPT năm 2020 theo phương án cụ thể như sau:
Kỳ thi THPT 2020 sẽ chia thành 2 đợt thi trong đó:

Tp. Đà Nẵng và các huyện, thị xã, thành phố của tình Quảng Nam ( bao gồm TP. Hội An, TX Điện Bàn, H. Đại Lộc, H. Quế Sơn, H. Duy Xuyên và H. Thăng Bình ) đang thực hiện cách ly xã hội sẽ lùi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vào thời điểm thích hợp do địa phương đề xuất khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn cho công tác tổ chức thi.
thí sinh tham gia kỳ thi THPT
Kỳ thi vẫn được diễn ra bình thường ở các tỉnh thành không thuộc diện cách ly xã hội

Các địa phương còn lại tổ chức kỳ thi theo kế hoạch đã đề ra (từ ngày 08-10.08.2020), thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y Tế và Bộ GD-ĐT.  như đảm bảo mọi yếu tố an toàn như khẩu trang, nước rửa tay và khoảng cách ngồi giữa các thí sinh. Đồng thời phải chuẩn bị các phòng thi dự phòng để chuẩn bị cho những thí sinh có biểu hiện ho, sốt....

đảm bảo sức khỏe cho các bạn học sinh khi tham gia kỳ thi THPT
Các địa điểm thi đảm bảo an toàn cho các bạn thí sinh tham gia kỳ thi THPT
Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, các thí sinh thuộc diện F1, F2 trong cả nước sẽ dự thi cùng thời gian với các thí sinh của TP. Đà nẵng và các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Nam.  
Cũng theo Bộ GD-ĐT, đối với các thí sinh dự thi sau ngày 10.08 có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét bố trí tỷ lện chỉ tiêu và công tác tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. 
Mọi thí sinh cần chuẩn bị tâm lý thoải mái, không quá căng thẳng để có một kết quả thi tốt nhất. Cũng như giữ sức khỏe thật tốt cho kỳ thi THPT sắp tới. Đồng thời hạn chế đi ra nơi đông người khi không cần thiết. Không tập trung thành nhóm đông khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp.