7 lý do vì sao nên học nghề sau khi học xong phổ thông

Hướng nghiệp Ngày tạo: 18/08/2020 2:59:29 CH

Bạn đang cực kỳ băn khoăn khi không biết quyết định tương lai của mình như thế nào? Học tiếp đại học, hay học cao đẳng, hay thậm chí là đi làm, hay học nghề....Thành thật mà nói, vấn đề này bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận. Bởi nếu như không cẩn thận, tương lai của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi chính những suy nghĩ nhất thời của chính bạn. Nếu như bạn cảm thấy mình không phù hợp để theo học đại học. Thì hãy đọc ngay bài viết sau để biết được lý do vì sao mà bản thân nên chọn học nghề cho sau này.

học nghề

Học nghề chính là lối đi được nhiều bạn lựa chọn

Không cần thi đầu vào, thủ tục nhập học đơn giản, nhanh chóng.

Đây chính là ưu điểm đầu tiên khi bạn quyết định học nghề. Bởi không phải ai cũng có đủ năng lực và điều kiện để thi đầu vào đại học và tiếp tục quá trình gắn bó với nó. Vậy nên việc học nghề sẽ không làm khó bạn phải bắt buộc thi đầu vào như thế. Thủ tập nhập học cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Dễ xin việc làm, được trường giới thiệu việc làm khi ra trường

Hiện nay, tỷ lệ ra trường xin được việc của các học sinh hệ cao đẳng và đại học là khá thấp. Nguyên nhân chính là do trình độ năng lực và kỹ năng không đủ đáp ứng yêu cầu công việc thực tiễn của các nhà tuyển dụng. Vậy nên việc học nghề là một sự lựa chọn rất tốt. Đặc biệt khi học xong tại trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á. Đa phần các học viên sau khi kết thúc khóa học tại trường đều sẽ được giới thiệu việc làm ngay, việc được đào
tạo thực tế từ lý thuyết đến thực hành ngay trên ghế nhà trường giúp học viên nâng cao tay nghề nhanh chóng

Thời gian học ngắn, nhập học quanh năm, thời gian đào tạo linh hoạt, có thể học ngày hoặc tối.

So với thời gian học của ĐH, CĐ từ 3 - 5 năm thì các khóa học nghề là ngắn hơn rất nhiều. Điều này không chỉ giúp bạn vừa không tốn quá nhiều chi phí ăn ở trong 3,4 năm ăn học, lại nhanh chóng có thể đi làm để phụ giúp gia đình và ổn định cuộc sống của chính bản thân.

học nghề

Thời gian đào tạo ngắn là một trong những ưu điểm được nhiều học viên chọn lựa

Chi phí học nghề thấp

Như các bạn cũng đã biết, thì chi phí học tập không chỉ là số tiền học phí. Mà trong đó còn bao gồm nhiều khoản khác như tiền ăn, ở, đi lại. Thế nên thời gian học tập càng dài và bậc học càng cao cũng đồng nghĩa với việc bạn lại càng phải mất thêm rất nhiều khoản tiền để trang trải cho nhiều năm học.

Trong khi đó, học nghề lại có chi phí không cao. Quan trọng hơn đó chính là những khoản chi phí khác đi kèm cũng sẽ giảm bớt đi rất nhiều nhờ thời gian học ngắn.

Học thực hành là chính

Học nghề ngắn hạn tại trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á có thời gian đào tạo ngắn là do chương trình học tập trung vào chuyên môn ngay từ đầu. Kể cả với hệ Sơ cấp, Trung cấp và Cao đẳng nghề, chương trình học tại trường không học lý thuyết quá nhiều mà thay vào đó là thực hành để thạo nghề ngay.

Đủ khả năng tự làm chủ cửa hàng hoặc khởi nghiệp kinh doanh

Nghe thật hấp dẫn đúng không? Bởi sau khi tham gia các khóa học nghề ngắn hạn tại trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á, có rất nhiều bạn đã về nhà mở cửa hàng của riêng mình hoặc khởi nghiệp với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau.

Có những nghề chỉ học được ở trường dạy nghề

Do vấn đề quy mô và tính chuyên môn chưa cao nên hiện nay một số ngành nghề tại Việt Nam chưa được đưa vào đào tạo tại các trường ĐH, CĐ. Tuy nhiên, tại trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á, những ngành nghề này đều được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Đảm bảo cung cấp cho các bạn học viên có vốn kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng.

Như vậy, với những lý do trên đây, bạn có thể thấy rằng việc lựa chọn đi học nghề là 1 lựa chọn sáng suốt nhất cho bạn. Vậy còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với Trường trung cấp tổng hợp Đông Nam Á để đăng ký khóa học nghề tốt nhất cho mình nhé.

LIÊN HỆ NGAY VỚI TRƯỜNG TRUNG CẤP TỔNG HỢP ĐÔNG NAM Á:

TP. Hồ Chí Minh:

Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á: 140 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12.

Trung tâm đào tạo thuộc trường: 34 Tiền Giang, Phường 02, Quận Tân Bình.

TP. Cần Thơ:

Phân hiệu trường: K1-17, 18 Võ Nguyên Giáp, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng.

TP. Quy Nhơn:

168 Nguyễn Thị Định, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.

HOTLINE:

0789.16.2345 - 0949.68.38.99